Mách cho mẹ cách bổ sung canxi an toàn và hiệu quả

Mẹ nên lựa chọn loại canxi được bào chế dưới dạng nano có kích thước nhỏ dễ hấp thu. Các sản phẩm có kết hợp thêm các dưỡng chất khác như vitamin D giúp chuyển hóa canxi vào cơ thể.

Khi trẻ thiếu canxi mẹ thường rất lo lắng mà không biết an toàn và hiệu quả. Bài viết dưới dây sẽ mách mẹ một số cách bổ sung canxi từ chính những thực phẩm hàng ngày mẹ nhé!


Sữa và chế phẩm từ sữa

Đây được coi là nguồn canxi dồi dào, rất tốt cho sự phát triển của hệ xương, đặc biệt với trẻ trong độ tuổi phát triển. Các nghiên cứu chỉ răng rằng, bổ sung canxi từ sữa có tác dụng cải thiện chất lượng hệ xương khớp của trẻ.

Canxi từ sữa và chế phẩm từ sữa giúp trẻ tăng mật độ xương từ 1 – 5%. Ngoài ra, các yếu tố dinh dưỡng từ sữa có tác dụng hỗ trợ khả năng hấp thu canxi vào cơ thể. Mẹ có thể bổ sung cho bé sữa tươi (với trẻ trên 12 tháng tuổi); sữa chua, phomat, phomai,… hàng ngày để đảm bảo phát triển xương răng vững chắc.

Ăn nhiều rau xanh và trái cây

Các loại cải xanh đậm màu như cải xoăn, cải bắp, … là nguồn cung cấp canxi dồi dào cho cơ thể. Ví dụ, rau bina có chứa những yếu tố dinh dưỡng giúp thúc đẩy quá trình hấp thu canxi như magie, kali, vitamin K. Đặc biệt, rau bina là kho vitamin K với hàm lượng đứng đầu bảng trong các loại rau xanh mà vitamin K là chất xúc tác rất tốt trong việc bổ sung canxi vào xương.

Trái cây tươi bổ sung lượng canxi không bị phá hủy bởi nhiệt độ khi đun nấu nên cơ thể dễ dàng hấp thu được các chất dinh dưỡng. Mẹ có thể bổ sung cho bé các loại hoa quả nhiều canxi như cam, quýt, kiwi,…

Hạn chế caffeine và nước ngọt có gas

Các sản phẩm chứa cafein làm tăng tốc độ bài tiết canxi dẫn đến suy yếu xương. Ngoài ra, trẻ con lại rất thích uống nước ngọt, nhưng điều này lại là nguyên nhân khiến xương bị bào mòn, phá hủy men răng.

Vì thế bố mẹ nên hạn chế trẻ dùng các sản phẩm chứa caffeine cũng như nước ngọn có gas để trẻ phát triển xương răng vững chắc.

Uống thực phẩm hỗ trợ bổ sung canxi

Vì canxi được cung cấp trong thực phẩm hàng ngày thường bị hao hụt trong quá trình chế biến cũng như do khả năng hấp thu của trẻ nên bố mẹ có thể chủ động bổ sung canxi từ các sản phẩm hỗ trợ khác.

Mẹ nên lựa chọn loại canxi được bào chế dưới dạng nano có kích thước nhỏ dễ hấp thu. Các sản phẩm có kết hợp thêm các dưỡng chất khác như vitamin D giúp chuyển hóa canxi vào cơ thể.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *