Cách phòng bệnh nhiễm khuẩn đường ruột cho bé trong mùa hè

Nhiễm khuẩn đường ruột một phần do bị loạn khuẩn. Vì thế, để ức chế hại khuẩn và duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh, các mẹ nên bổ sung lợi khuẩn Probiotic cho con để cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Thực đơn cho bé 9 tháng
1 – là gì?

Nhiễm khuẩn đường tiêu hóa ở trẻ bao gồm các bện như tả, lỵ, thương hàn. Các bệnh này tuy không trực tiếp đe dọa tính mạng nhưng nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.
Vậy vì sao con dễ bị nhiễm khuẩn đường ruột?
2 – Con đường gây bệnh nhiễm khuẩn đường ruột

Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị nhiễm khuẩn đường ruột nhưng theo Ths.Bs. Lê Thị Hải, bệnh đến từ các nguyên nhân chính dưới đây:
Đến từ thói quen ăn uống hàng ngày của bé. Ăn uống không vệ sinh , ăn quá no hoặc ăn nhanh, ăn nhiều gia vị, chất kích thích, ăn xong đi nằm gây là những lý do có thể dẫn tới tình trạng này
Cơ thể của con không có đủ hệ thống men để chuyển hóa thức ăn, khiến thức ăn tồn đọng lại – lên men – sinh ra hơi do loạn khuẩn. Dễ thấy nhất là một số trẻ thiếu men lactase nên không dung nạp được lactose, dẫn tới uống sữa xong hay bị sình bụng, ợ chua và tiêu chảy.
Do trẻ bị áp lực tâm lý. Việc bố mẹ dồn ép con ăn quá nhiều, quát mắng khi ăn sẽ khiến con căng thẳng. Mỗi bữa ăn giống như một cuộc chiến với trẻ. Và điều này khiến con sợ hãi, chịu nhiều áp lực, gây ảnh hưởng không nhỏ tới hệ tiêu hóa.
Một số trẻ khác bị nhiễm khuẩn là do ảnh hưởng của bệnh lý như viêm đại tràng, viêm loét dạ dày,… Để biết rõ nguyên nhân, các mẹ nên đưa con đi gặp bác sĩ, thăm khám trực tiếp nhé.

3 – Cách phòng bệnh nhiễm khuẩn đường ruột

Từ những nguyên nhân trên, để phòng và khắc phục bệnh nhiễm khuẩn đường ruột nhanh chóng cho con, các mẹ cần làm theo một số hướng dẫn dưới đây:
Thay đổi thói quen ăn uống cho con. Không được đặt con nằm ngay sau khi ăn. Tránh cho bé ăn quá nó cùng một lúc. Nên chia nhỏ bữa ăn thành nhiều bữa thay vì dồn ép trẻ nhé.
Không cho con ăn nhiều thức ăn dầu mỡ, đồ rang, nướng, đóng hộp
Tăng cường cho con ăn nhiều rau, củ, quả
Duy trì chế độ tập luyện thể dục thể thao và giữ tinh thần thỏa mái cho con
Bệnh thường xâm nhập vào cơ thể chủ yếu qua con đường ăn uống, làm việc tiếp xúc với nguồn nước ô nhiễm hoặc các loại gia súc, gia cầm. Chính vì thế, các mẹ cần giữ môi trường ăn ở sạch sẽ cho con nhé. Tốt nhất nên cho con ăn chín uống sôi, dùng bát chén riêng và vệ sinh sạch sẽ chân tay trước và sau khi ăn, khi đi vệ sinh,…
Nhiễm khuẩn đường ruột một phần do bị loạn khuẩn. Vì thế, để ức chế hại khuẩn và duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh, các mẹ nên bổ sung lợi khuẩn Probiotic cho con để cân bằng hệ vi sinh đường ruột.
Tuy nhiên, Probiotic dễ bị phân hủy khi đi qua dịch acid dạ dày, dịch mật. Do đó, để bảo toàn số lượng và phát huy tối đa tác dụng khi tới đường ruột, các mẹ nên chọn dòng men vi sinh chứa lợi khuẩn Probiotic được sản xuất theo công nghệ bao kép Lab2Pro tiên tiến nhất hiện nay.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *